Những cuộc hành trình nghĩ về tương lai

Ngày đăng: 17 - 10 - 2021 Lượt xem: 104 lượt

Ngưỡng bắt đầu nghĩ về những hành trình đã qua và những hành trình lớn hơn của cuộc đời.

Đồng hồ niên chạy dần về 30; mình cũng muốn làm gì đó liều lĩnh trước khi 30 qua để đánh dấu mốc. Bởi lẽ mình hay thích làm những điều không tưởng vào những cột mốc quan trọng của cuộc đời. Như cái năm 20 được mở mang qua hành trình Xuyên Việt thì đến năm 30 mình muốn điều đó cũng được lặp lại. Và tự hứa cứ 10 năm lại làm gì đó thú vị và liều lĩnh cho có nhiều thứ nhìn lại sau này.

Hành Trình Đỏ Xuyên Việt cánh Bắc năm 20 tuổi

Hành trình Đỏ Xuyên Việt

Năm 20 tuổi mình thấy thật vui vẻ và đáng nhớ biết bao. Hè năm đó mình may mắn trong vài ngàn bạn trẻ được tham gia một hành trình xuyên Việt cánh Bắc. Một hành trình vừa nhiệt huyết và vừa thấy có ích với tuổi trẻ này biết bao. Mình đã đi trong tư thế không gì hứng khởi hơn.

Vốn dĩ có lẽ những bước ngoặc như thế này như một sự vận động của vũ trụ để tiếp thêm sự “mê đi” của mình. Hè năm ấy mình được đi tận 9 tỉnh thành phía Bắc, cũng là chuyến hành trình dài nhất từ trước đến giờ.

Ở chuyến đó mình gặp biết bao nhiêu người trẻ tài giỏi giang từ mọi miền đất nước này; gọi nhau là “Đồng chí”, cùng nhau ăn chung ngủ chung, cùng nhau đi vận động hiến máu và cùng nhau làm những trò điên loạn của tuổi trẻ. Trên chuyến hành trình xe bon bon qua khắp nẻo đường Tây Bắc, Đông Bắc mình đã được mở mang biết bao nhiêu. Tiếp thu tinh hoa và thiết lập những tình bằng hữu mãi tận bây giờ; hay chỉ đơn giản là những kỷ niệm đẹp vẫn còn được nhắc mãi mỗi lần có dịp hội ngộ nhau. Mình yêu những ngày tháng đó biết bao

Hành trình Xuyên Âu năm 30 tuổi

Năm 30 tuổi, dù chưa đến nhưng mình đã tưởng tượng thật nhiều về hành trình sắp tới rồi.

Bỗng dưng mấy ngày nay mình rạo rực trong người một dự định mới mà có lẽ trước giờ sẽ không bao giờ nghĩ đến. Mình muốn đi học ở một nơi nào đó thật mới mẻ và xa xa. Mình vốn chưa bao giờ nghĩ đến việc học lên nữa nhưng vẫn châm ngôn bất tuyệt “không gì là mãi mãi” lại đúng lúc này. Giờ thì mình ham muốn đi học lại biết bao. Và thêm vào khao khát được đi ra bên ngoài, được khám phát thế giới tiếp thêm động lực to lớn cho mình để ngày nào cũng nghĩ về viễn cảnh kia.

Có lẽ cũng còn quá sớm để biết được có thể thực hiện được hay không; nhưng mình chỉ biết rằng những loại kế hoạch như này cứ khiến mình không thôi rạo rực. Mình cũng bắt đầu dần chuẩn bị cho điều đó trong 1 2 năm tới và chờ xem điều gì đến nào?

Trên cao Mộc Châu

Tương lai sẽ là gì mình cũng chưa tỏ

Không biết liệu rằng cứ mỗi độ 10 năm mình lại có 1 hành trình xuyên một lục địa không nữa? Năm 40 có thể là hành trình xuyên Á; năm 50 là hành trình xuyên Mỹ, 60 là hành trình xuyên Phi chăng? Mình cũng không tỏ điều đó sao nữa, chỉ là tự dưng thấy suy nghĩ đó khiến toàn thân hứng khởi khôn cùng; chỉ cần nghĩ đến thôi cũng khiến người ta vui vẻ hơn rồi.

Mình vẫn luôn tâm niệm câu nói rằng “khi bạn thật sự khao khát muốn làm gì đó thì cả vũ trụ sẽ vận động để giúp đỡ bạn”; câu này nó cứ được minh chứng dần qua thời gian và xoay quanh mình; nó càng tạo động lực hơn khi mình thực sự muốn làm gì đó thì luôn tin sẽ chắc chắn làm được chỉ là thiên thời và nổ lực hành động đủ nữa thì mọi thứ sẽ mang lại kết quả thật tuyệt vời.

Didauchillout

Bài viết liên quan

Hà Nội có quá nhiều thứ để mình nhớ về

Hà Nội có quá nhiều thứ để mình nhớ về

05 - 10 - 2021

Câu hỏi lựa chọn giữa Hà Nội và Sài Gòn này có lẽ không những mình mà chắc cũng...

Những đứa trẻ trong suốt những cuộc hành trình

Những đứa trẻ trong suốt những cuộc hành trình

15 - 08 - 2021

Dạo dịch bệnh diễn biến phức tạp nên mình ở nhà cũng dài dài; đâm ra lại có thời...

Bình Định nơi bản thân bắt đầu thơ ca

Bình Định nơi bản thân bắt đầu thơ ca

07 - 08 - 2021

Bình Định có lẽ là chuyến mài mông đường dài đầu tiên của mình những ngày cuối của thời...

Sài Gòn những đoạn thời gian khó khăn

Sài Gòn những đoạn thời gian khó khăn

27 - 07 - 2021

Một năm kể từ ngày vào Sài Gòn cho bài viết hôm nay, Sài Gòn giờ đang là những...

Nhà ai Pha Luông mưa xa khơi là câu thơ vẫn còn hoài thắc mắc?

Nhà ai Pha Luông mưa xa khơi là câu thơ vẫn còn hoài thắc mắc?

11 - 07 - 2021

Ngày đó sau 7 năm trở lại Sơn La là vì một chuyến chạy trail vào cuối tháng 4...

Chợ nổi tồn tại như một khao khát chinh phục của mình

Chợ nổi tồn tại như một khao khát chinh phục của mình

27 - 06 - 2021

Nhắc tới miền Tây là 2 chữ "chợ nổi" cứ lềnh bềnh trong đầu mình. Sự nhộn nhịp và...