Lý do nên đi Cambodia một lần trong đời.

Ngày đăng: 15 - 04 - 2020 Lượt xem: 59 lượt

Vào một ngày đẹp trời nào đó được nghe những câu về lịch sử Khmer mình lại “tơ tưởng” đến Cambodia và thế rồi lại lên lịch thưởng ngoạn.

 

Angkor Cambodia

 

Trước khi quyết định ghé thăm láng giềng của mình thì mình đã tìm hiểu về những nét nổi bật của đất nước anh em và quyết định cho mình 3 điểm dừng chân là Phnompenh, Siem Reap và Sihanouk Ville. Ngoài ra còn có rất nhiều điểm tham quan thú vị khác tại Cambodia dành cho mọi người. Tuỳ vào quỹ thời gian và thu vui du lịch khác nhau mà mỗi người sẽ chọn cho mình những điểm đến khác nhau (có thể tham khảo danh sách tại đây), với mình thì có vài lý do lựa chọn sau: 

Phnom Penh

  • Phnom Penh là thủ đô của đất nước Cambodia, và thủ đô cũng chính là nơi lột tả được tình hình của quốc gia đó, mức độ phát triển, văn minh và điển hình văn hoá, là nơi người ta có thể có cái nhìn tổng quan nhất và chí ít thì cũng nhớ được tên thủ đô của đất nước mình từng đặt tới để kể lể bạn bè.

 

Cung Điện Hoàng Gia Phnompenh

 

Siem Reap

  • Siem Reap là nơi có quần thể Angkor huy hoàng một thời, là thủ phủ đế chế Khmer hùng mạnh ở thế kỷ 9 đến thế kỷ 15, là nơi hấp dẫn những ai yêu thích tìm hiểu về lịch sử, về văn hoá, văn minh nhân loại. Đến với nơi đây sẽ cảm nhận được sự kỳ bí khó tả và phần nào thấy được những điểm gì đó còn tồn đọng trong văn hoá hiện tại của người Cambodia. 
  • Cá nhân mình sau một chuyến đi 5 ngày di chuyển từ Bắc đến Nam của Cambodia thì đây là nơi lưu giữ nhiều giá trị tồn đọng nhất, là nơi nhất định phải đến của Cambodia và thậm chí là có thể đến thêm đôi 3 lần nữa. Giá trị văn hoá của nơi này thật không thể chối từ, những thước tư liệu mình cứ xem lặp đi lặp lại về sự tồn vong của nơi này, những thông tin về kiến trúc của các ngôi đền mà đến giờ này vẫn cũng chỉ là một ẩn số, những số phận con người Khmer thời kỳ đó tất cả tạo nên sự lôi cuốn cho vùng đất.

 

Bayon Temple Siem Reap Cambodia

 

Shihanouk

  • Vùng ven biển phía Nam Cambodia với khí hậu giống với miền Tây VIệt Nam cùng 2 con đảo nổi tiếng xinh đẹp là Koh Rong và Koh Rong Samloem. 
  • Nơi đây có sức hút đặc biệt với các bạn ngoại quốc bởi người nước ngoài trên đảo nhiều hơn người bản địa. Những quán Bar Pub theo lối sinh hoạt phương Tây chính là điều tạo nên điều đó và nhiều những vẻ đẹp tự nhiên khác như con nước trong xanh vắt, sinh vật phù du phát sáng hay những tour lặn san hô khám phá biển đảo quả thật không thể từ chối được.
  • Shihanouk cũng là một hòn đảo thu hút rất nhiều du khách Tây đến đây. Ngay tại bến cảng du khách sẽ gặp ngay những bar, pub phong cách Tây, Mỹ latinh chào đón mọi người. Một điểm “quẩy” lý tưởng cho một chuyến khám phá hoang dã.

 

Shihanouk Cambodia

 

Với mình, nếu bạn có khoảng thời gian ngắn hạn 2 – 3 ngày thì có thể và nên đi Siem Reap trước, bạn sẽ thật sự ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp của các ngôi đền Angkor và cũng đòi hỏi bạn một niềm yêu thích văn hoá và sức khoẻ thật sự mới có thể chống chịu nổi một ngày dài lội bộ vào các ngôi đền dưới thời tiết vô cùng khắc nghiệt ở nơi đây.

Sau khi chọn cho mình những địa điểm sẽ tham quan, mình bắt đầu tính các phương án chuẩn bị trước khi đi. Bài viết tiếp theo sẽ là cảm nhận của mình về đất nước Cambodia cũng như lịch trình di chuyển và chia sẻ kinh nghiệm cho mọi người.

Còn tiếp…

Didauchillout.

Bài viết liên quan

Côn Đảo thời hòa bình trong khao khát người trẻ

Côn Đảo thời hòa bình trong khao khát người trẻ

03 - 04 - 2021

Mình chưa khi nào thôi hết hứng thú với những nơi gắng với những câu chuyện lịch sử và...

Một ngày tại Làng Nổi Tân Lập Long An thời bình thường mới

Một ngày tại Làng Nổi Tân Lập Long An thời bình thường mới

24 - 01 - 2021

2020 có lẽ là một năm khó quên của tất cả những ai đang sống trên toàn thế giới....

Cao Bằng nơi con thác Bản Giốc phân chia hai quốc gia

Cao Bằng nơi con thác Bản Giốc phân chia hai quốc gia

03 - 01 - 2021

Ngày mình đến Cao Bằng là một ngày giữa tháng 6 oi ức. Thế nhưng ở Cao Bằng lại...

Hà Giang vẫn luôn là nơi thôi khiến người ta thổn thức

Hà Giang vẫn luôn là nơi thôi khiến người ta thổn thức

05 - 12 - 2020

Nếu bạn hỏi mình miền Nam thì mình chỉ bạn An Giang; còn hỏi mình miền Bắc mình sẽ...

Cảm giác bội thực đi nói thật là khó tin với người hay đi

Cảm giác bội thực đi nói thật là khó tin với người hay đi

21 - 11 - 2020

Bội thực đi là từ mình có thể nói ngắn gọn về thứ cảm giác "muốn ở nhà" thi...

Có chút Nha Trang và cả bóng hình Đà Nẵng ở Vũng Tàu

Có chút Nha Trang và cả bóng hình Đà Nẵng ở Vũng Tàu

14 - 11 - 2020

Mình vẫn hay nghe người miền trong nhắc đến Vũng Tàu. Như một chốn thư giãn yêu thích sau...