Đi Côn Đảo Vũng Tàu 3 ngày 2 đêm chặng Sài Gòn – Sóc Trăng

Ngày đăng: 18 - 04 - 2021 Lượt xem: 173 lượt

Trời lập hạ vào ngày tháng 3, thời tiết thật lý tưởng để làm một chuyến biển đảo. Gửi những người bạn hay thắc mắc của mình kinh nghiệm đi Côn Đảo Vũng Tàu hôm tháng 3/2021 vừa rồi nhé.

Con Dao

Thời gian ra Côn Đảo Vũng Tàu hợp lý

Theo tính chất địa lý thì Côn Đảo Vũng Tàu nằm trong khu vực phía nam nên nền nhiệt cũng chia 2 mùa rõ rệt; tháng 5 – 11 trời vào mùa mưa còn mùa khô thì từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Thời gian từ tháng 5 – 11 biển đảo thường có bão hoặc gió mạnh nên sẽ không thuận tiện để tàu thuyền ra đảo lắm.

Một thời điểm tuyệt vời để ra đảo nữa chính là vào ngày 23 tháng 1 dương lịch hàng năm. Ngày này chính là ngày giỗ của cô Sáu, người người vào ra tấp nập dâng lễ. Cũng độ mùa xuân này dọc con đường từ cảng Bến Đầm về trung tâm thị trấn; những cây hoa anh đào nở rộ một con đường bờ biển dài đẹp nao lòng người. Đây là những khoảng thời gian thuận lợi để có thể ra đảo mọi người có thể cân nhắc.

Di chuyển như thế nào

Có 3 cách di chuyển ra Côn Đảo Vũng Tàu tùy vào thời gian và kinh phí của mọi người:

  • Máy bay: Từ Sài Gòn, Hà Nội hay Đà Nẵng thì đều có chuyến bay thẳng ra Côn Đảo do hai hãng bay Vietnam Airline và Bamboo Airways khai thác. Giá vé giao động khứ hồi từ 3 triệu đến 6 triệu tùy điểm. Và cũng có khá nhiều chuyến bay trong ngày nên khá tiện cho các bạn ở Đà Nẵng hoặc Hà Nội. Đi máy bay thì không cần phải đi tàu cao tốc từ đất liền ra Côn Đảo vì thời gian di chuyển trên tàu khá lâu từ 2,5 tiếng đến 3,5 tiếng tùy cảng khởi hành.
  •  Xe khách – Tàu cao tốc: có hai bến cảng có tàu cao tốc từ đất liền ra Côn Đảo
    • Vũng Tàu – Côn Đảo: giá vé 650k/người lớn/lượt; thời gian di chuyển 3,5 tiếng. Để đi tại cảng Vũng Tàu thì có thể bắt xe khách từ Sài Gòn lên Vũng Tàu; nghỉ ngơi một đêm sáng ngày mai ra cảng để ra Côn Đảo.
    • Sóc Trăng – Côn Đảo: giá vé 310k/người/lượt; thời gian di chuyển 2,5 tiếng. Thời gian đi se khách từ Sài Gòn xuống Sóc Trăng từ 5 – 6 tiếng; nếu đi xe đêm thì ngủ một giấc là đến luôn tại cảng Trần Đề để mua vé tàu ra đảo. Đây là phương án mình và bạn lựa chọn vì thời gian phù hợp cũng như tiết kiệm kinh phí. Tuy nhiên phương án này không phù hợp với người sức khỏe yếu và bị say tàu.
  • Xe máy – Tàu cao tốc: Nếu ở Sài Gòn hoặc các tỉnh lân cận thì có thể di chuyển bằng xe máy đến bến cảng để mua vé tàu ra Côn Đảo. Thời gian và lộ trình tàu si chuyển như trên

Xe khách nếu đi tuyến Sài Gòn – Sóc Trăng có thể chọn nhà xe Phương Trang hoặc Mỹ Duyên; hai nhà xe này có điểm dừng ngay tại cảng rất tiện lợi để di chuyển.

Tàu ra đảo là loại tàu cao tốc lớn có sức chứa hàng trăm người; trên tàu có đầy đủ nước, bao nôn, nhà vệ sinh, ti vi…

Tụi mình đã ở đâu

Một chiếc homestay sạch sẽ là quá đủ cho tụi mình sau một ngày dang nắng về nằm phây ra ngủ :). Hôm đó tụi mình ngủ tại Pun Corner . Chiếc homestay có cô chủ thân thiện, giá cả phải chăn, phòng có thể ở tận 4 người, tùy vào số người mà giá có điều chỉnh. Homestay có luôn dịch vụ cho thuê xe máy nhé.

Pun Corner Côn Đảo

Thường thì mình chả bao giờ review nơi ở vì mỗi người mỗi tùy thích trải nghiệm; nhưng xét thấy chốn này khá dễ thương nên mình bỏ đây nếu bạn nào có nhu cầu.

Còn trên đảo có nhiều khách sạn, homestay và cả resort cao cấp nữa; riêng về nơi lưu trú thì có thể không lo. Tuy nhiên giá phòng thì chắc chắn sẽ đắt hơn từ 1,5 lần đến 2 lần so với đất liền mọi người nhé.

Lịch trình di chuyển

  • Ngày 1: Cảng Trần Đề – Cảng Bến Đầm – Homestay cất đồ và nhận xe máy đã thuê – Đi ăn trưa – Đi cà phê chill nghỉ ngơi trưa nắng – Lái xe dọc bờ biển đường Tôn Đức Thắng – Bảo tàng Côn Đảo – Cụm nhà tù Côn Đảo – Vân Sơn Tự – Ăn tối nhà hàng hải sản – Nghĩa trang Hàng Dương – Ăn sinh tố –  Về Homestay nghỉ ngơi.
    • Từ Cảng Bến Đầm về trung tâm thị trấn khá xa tầm gần 30p di chuyển xe oto. Hôm mình đi thì tại homestay có dịch vụ đưa đón, chỉ 50k/người, xe cũng có thể ghép thêm người khác.
    • Ngày 1 tui mình di chuyển cũng nhiều nên tùy vào sức khỏe mọi người có thể tùy chỉnh.
  • Ngày 2: Miếu bà Phi Yến – Đi xe máy tham quan quanh đảo – Bãi Đầm Trầu (Nơi có sân bay đặt và những chiếc máy bay trên đầu du khách) – Ăn trưa tại quán ăn Gia Đình – Lại ra biển đường Tôn Đức Thắng nối Nguyễn Chí Thanh – Về nghỉ ngơi sớm – Lại ăn sinh tố
  • Ngày 3: Ăn bún riêu nổi tiếng Bà Hai Khiêm – Lại quán cà phê chill Bale – Về homestay chuẩn bị đồ di chuyển về.

Những địa điểm tụi mình đã ăn chơi

  • Quán cà phê Bale: quán nằm ngay thị trấn bé nhỏ trên đường Trần Phú. Rất dễ tìm nên mọi người tự map nhé. Màu sắc quán rất có thẩm mỹ và gu riêng nên tụi mình ưu ái ghé tận 2 lần trong chuyến đi.

Bale Coffee Côn Đảo

  • Quán ăn Gia Đình: quán này có rất nhiều đồ ăn ngon. Là cô chủ homestay chỉ cho, rằng người địa phương hay ăn tại đây. Giá cả cũng rất phải chăng. Địa chỉ đây mọi người nhé. Link
  • Bánh khọt ngay chợ trên đường Võ Thị Sáu: Quán khá bé nhỏ ngay trên trục đường chính nên mọi người đi ngang lại sẽ thấy ngay thôi. Mặc dù nhỏ nhưng ngon phải biết luôn nhé.

Banh Khọt Côn Đảo

  • Bún riêu cua Bà Hai Khiêm: địa điểm này vô tình đi ngang qua rồi ghé lại ăn sáng nhưng lại hay là quán nổi tiếng. Khách đông dã man mà đồ ăn thì cũng ngon khỏi chê.
  • Một quán sinh tố cho ai mê trái cây: chỗ này tụi mình cũng ghé hẳn 2 lần. Quán ở khu đông đúc nhưng chắc cũng chưa nhiều khách du lịch biết đến. Xung quanh còn bán đồ ăn vặt rất thích hợp để đi dạo buổi tối và ngồi chill vỉa hè với bạn bè.
  • Còn một quán hải sản tụi mình ăn mà chưa thấy ngon lắm nên không liệt kê ở đây. Mọi người ăn hải sản thì tự tìm nha 🙂

Kết thúc chuyến đi 3 ngày 2 đêm, tàu cập cảng Trần Đề, tụi mình ăn thêm bịch bánh Pía rồi lên xe Mỹ Duyên về Sài Gòn. hạnh phúc tuyệt vời.

Hy vọng mọi người cũng có chuyến đi vui vẻ. Xem thêm hình tại đây nhé Côn Đảo Album

Didauchillout.

Bài viết liên quan

Nhật ký lang thang Hà Nội qua các năm

Nhật ký lang thang Hà Nội qua các năm

10 - 10 - 2021

Nhật ký lang thang Hà Nội của mình thì trải dài qua các năm. Mình thích Hà Nội vì...

Hà Nội có quá nhiều thứ để mình nhớ về

Hà Nội có quá nhiều thứ để mình nhớ về

05 - 10 - 2021

Câu hỏi lựa chọn giữa Hà Nội và Sài Gòn này có lẽ không những mình mà chắc cũng...

Những đứa trẻ trong suốt những cuộc hành trình

Những đứa trẻ trong suốt những cuộc hành trình

15 - 08 - 2021

Dạo dịch bệnh diễn biến phức tạp nên mình ở nhà cũng dài dài; đâm ra lại có thời...

Bình Định nơi bản thân bắt đầu thơ ca

Bình Định nơi bản thân bắt đầu thơ ca

07 - 08 - 2021

Bình Định có lẽ là chuyến mài mông đường dài đầu tiên của mình những ngày cuối của thời...

Mộc Châu mùa mận chín và giải chạy Trail Moc Chau 2021

Mộc Châu mùa mận chín và giải chạy Trail Moc Chau 2021

31 - 07 - 2021

Những ngày cuối tháng 4 trời đã vào hè, Mộc Châu cũng vào độ mận đào chín đỏ trĩu...

Tà Xùa những ngày tháng 4 cuối mùa săn mây

Tà Xùa những ngày tháng 4 cuối mùa săn mây

25 - 07 - 2021

Nằm trong chuỗi ngày chạy trail Mộc Châu 2021, mình tranh thủ ghé Tà Xùa. Dẫu biết rằng mùa...