Đi đâu ở An Giang để chill out cho thoả mãn.

Ngày đăng: 27 - 06 - 2020 Lượt xem: 248 lượt

Nếu ai hỏi mình miền Tây nên đi tỉnh nào trước mình sẽ nói cho bạn nghe về An Giang! Vốn mấy tỉnh có chữ Giang thật thú vị, có sức hút lạ kỳ. Nếu ở Hà Giang gây thẩn thờ thì An Giang lại gây thổn thức. Hoặc cũng có thể con người ta vốn đã có nổi lòng. Vậy thì đi đâu ở An Giang để chill out cho thoả mãn?

Châu Đốc An Giang

Những địa điểm không thể bỏ qua tại An Giang

Rừng Tràm Trà Sư

Khu rừng tràm rộng lớn vô cùng với 2 lần chuyển tàu để tham quan. Cảnh quan vừa phong phú và có chút hùng hồn vì những câu chuyện cửa nó. Những rừng Đước lâu năm to lớn mọc thẳng lối để lộ đường thuỷ cho tàu thuyền chạy và những bãi bèo xanh non phủ ngập lối tàu thuyền chạy. Những bãi sen tới mùa cũng đua nhau nở rộ rực rỡ tạo nên màu sắc thu hút lòng người giữa khu rừng rộng lớn. Sau khi đi thuyền thì lại dạo bộ sâu vào rừng tràm, đứng lên nhà qua sát phóng tầm mắt xa ngút ngàn về mọi phía cũng không thấy điểm dừng của khu rừng; quả thật là rộng lớn. Vì là rộng lớn và xanh mướt nên lòng người chật vật cũng được mở ra và xoa dịu bởi thiên nhiên.

Bạn sẽ phải mua vé để tham quan nơi này, vé chỉ có vài đôi chục còn bạn cũng có thể tuỳ ý tip thêm cho mấy chú lái thuyền nếu bạn cảm thấy hài lòng; nhưng mình nghĩ bạn sẽ hài lòng vì những con người chân chất dễ thương nơi đây thôi.

Và có lẽ nếu bạn hỏi nên đi đâu ở An Giang đầu tiên thì mình sẽ nói bạn hãy ghé Rừng tràm Trà Sư đầu tiên.

Rừng Tràm Trà Sư An Giang

Đi đâu ở An Giang

Victoria Núi Sam – Châu Đốc

Một khách sạn mọc ngay trên ngọn núi Sam linh thiêng nức vùng. Ở đây không những có thể vừa chillout đắm mình trong bể bơi mà còn được ngắm nhìn cánh đồng bạt ngàn bên dưới. Mình đến đây vào độ tháng 5 năm 2017, vốn chả có ai ngoài đôi tình nhân chụp hình cưới; thế là tha hồ tận hưởng.

Ở đây có một điều thú vị là bạn không cần phải ở tại đây vẫn có thể vào bể bơi ngắm cảnh được. Dịch vụ tắm bể bơi tại đây được tách riêng để phụ vụ mọi người bằng cách bán vé lẻ. Ngày đó mình đi là 120k/người.

Victoria Châu Đốc An Giang

Victoria Châu Đốc An Giang

Núi Sam

Một ngọn núi thiêng liêng của người dân Châu Đốc nói riêng và Khmer, Nam Bộ nói chung. Cứ độ tháng 5 mùa lúa bắt đầu xanh cũng là lúc lễ hội Bà Chúa Xứ diễn ra. Hàng trăm nghìn người đổ về đây hành hương và dâng lễ để cầu mong nhiều điều. Người ta truyền tai nhau nhiều câu chuyện thành bại về những người dâng lễ; và cả những câu chuyện hình thành những phong tục khác lạ này đối với mình.

Chỉ riêng ngọn Núi Sam nhỏ bé này từ chân núi đến đỉnh núi người ta ước tính có tới 200 ngôi chùa, miếu, thất lớn nhỏ. Quả thật là một con số đáng kinh ngạc và gây tò mò.

Núi Sam Châu Đốc An Giang

Dồ Hội – Núi Cô Tô

Có lẽ đây là nơi khiến mình ngạc nhiên nhất. Phải lên đây và vào dịp lễ hội Châu Đốc thì mình càng rõ hơn tín ngưỡng và những lễ nghi, đức tin mạnh mẽ của người dân nơi đây. Chỉ một ngọn núi nhỏ nhưng có lẻ cả trăm miếu thờ nhỏ lớn, hương khó nghi ngút.

Con đường lên trên khu thờ cúng là một con đường vi diệu. Vừa nhỏ vừa cao ấy vậy mà mấy anh chú tài xế chở người hành lễ như thể tay đua chuyên nghiệp. Mình lội bộ nhìn mà hú hồn, tim muốn lăn ngược xuống núi.

Người ta đến đây thường ở qua đêm; những chiếc võng và tấm chiếu cho mọi người lưu trú tạm trong thời gian hành hương. Ngày đó tụi mình cũng ngủ tại đây một đêm để chờ đến bình minh ngắm mặt trời; một trẳi nghiệm hết khá rùng mình.

Dồ Hội Cô Tô An Giang

Chùa Krăng Krốch (Chùa Hàng Còng)

Có rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng ở An Giang được mọi người giới thiệu nhưng ngày đó mình và bạn đồng hành đến ngôi chùa này. Chỉ là vì muốn được thấy hàng cây thẳng tắp xanh mướt và tận mắt chứng kiến nhà sư đi khất thực trong các bộ phim. Và quả thực mình đã được thoả ước nguyện sau vài tiếng đồng hồ chờ đợi.

Chùa Krăng Krốc Tịnh Biên An Giang

Chùa Krăng Krốch Tịnh Biên An Giang

Chùa Hang

Vốn cũng đã tưởng tượng sẽ có một cái hang trong chùa nhưng ngôi chùa này cũng đã khiến mình thản thốt. Bởi lẽ chiếc hang rộng và bự hơn mình tưởng. Những bức tượng hay những hình thù “rùng rợn” cũng là điều khiến dân tình có phần hoảng sợ. Ngày đó mình đi một mình vào hàng và cũng bị nhiều đợt gai ốc bủa vây.

Nhưng trên hết thì mình vẫn muốn nghe nhiều câu chuyện về hang; đặc biệt là những câu chuyện trong thời chiến trang Việt Nam.

Chùa Hang An Giang

Với mình An Giang là một nỗi tương tư khi nhắn về miền Tây. Thật ra đôi lúc không cần đi nhiều điểm để coi mà chỉ cần vài nơi cũng khiến người ta nhung nhớ. Chắc bởi vì mỗi chuyến đi có một câu chuyện thì sẽ dễ nhớ nhiều hơn.

Didauchillout.

Bài viết liên quan

Nhật ký lang thang Hà Nội qua các năm

Nhật ký lang thang Hà Nội qua các năm

10 - 10 - 2021

Nhật ký lang thang Hà Nội của mình thì trải dài qua các năm. Mình thích Hà Nội vì...

Hà Nội có quá nhiều thứ để mình nhớ về

Hà Nội có quá nhiều thứ để mình nhớ về

05 - 10 - 2021

Câu hỏi lựa chọn giữa Hà Nội và Sài Gòn này có lẽ không những mình mà chắc cũng...

Những đứa trẻ trong suốt những cuộc hành trình

Những đứa trẻ trong suốt những cuộc hành trình

15 - 08 - 2021

Dạo dịch bệnh diễn biến phức tạp nên mình ở nhà cũng dài dài; đâm ra lại có thời...

Bình Định nơi bản thân bắt đầu thơ ca

Bình Định nơi bản thân bắt đầu thơ ca

07 - 08 - 2021

Bình Định có lẽ là chuyến mài mông đường dài đầu tiên của mình những ngày cuối của thời...

Mộc Châu mùa mận chín và giải chạy Trail Moc Chau 2021

Mộc Châu mùa mận chín và giải chạy Trail Moc Chau 2021

31 - 07 - 2021

Những ngày cuối tháng 4 trời đã vào hè, Mộc Châu cũng vào độ mận đào chín đỏ trĩu...

Tà Xùa những ngày tháng 4 cuối mùa săn mây

Tà Xùa những ngày tháng 4 cuối mùa săn mây

25 - 07 - 2021

Nằm trong chuỗi ngày chạy trail Mộc Châu 2021, mình tranh thủ ghé Tà Xùa. Dẫu biết rằng mùa...