Agoda ứng dụng tiện ích và thân thiện

Ngày đăng: 24 - 08 - 2020 Lượt xem: 206 lượt

Sau khi viết về Booking.com, mình muốn chia sẻ thêm về ứng dụng Agoda. Nguyên nhân thứ nhất vì 2 ứng dụng này khá tiện ích với mình. Thứ 2 vì 2 công ty này là “anh em” cùng mẹ nên muốn chia sẻ thêm. Và cuối cùng đó chính là muốn chia sẻ thêm về trải nghiệm người dùng đối với các ứng dụng, nền tảng công nghệ cho “dân xê dịch”.

agoda-logo-flat-2019

Thông tin bên lề Agoda

Agoda được thành lập chính thức ra mắt vào năm 2005; và được mua lại bởi The Priceline Group vào 2007 (tập đoàn này hiện có tên là Booking Holdings Inc). Booking Holdings cũng chính là mẹ đẻ của công ty – nền tảng Booking.com mà mình có chia sẻ ở bài trước.

Các mảng hoạt động của Agoda cũng khá tương tự Booking.com gồm: đặt khách sạn trực tuyến, vé máy bay, kỳ nghỉ…

Nếu như booking hoạt động mạnh trên phạm vi toàn cầu thì Agoda nổi tiếng hơn ở khu vực châu Á. Agoda có trụ sở tại Singapore và văn phòng hoạt động tại Bangkok, The Philippin. Hiện tại Agoda cũng đang mở rộng ra thị trường châu Âu.

Agoda tại Việt Nam

Ở Việt Nam, Agoda được sử dụng rộng rãi nhưng thị phần không sở hữu nhiều so với người anh Booking.com. Tuy nhiên vẫn được nhiều người thích sử dụng và mình cũng là một trong số đó. 

Những lý do khiến mình yêu thích Agoda

Về giao diện (UI)

Mình khá đánh giá cao so với booking bởi màu sắc trông cũng bắt mắt hơn. Về bố cục cũng khá tương tự booking.com nhưng vì màu sắc của Agoda lại bắt mắt hơn; và không ngừng cải thiện, thay đổi theo xu hướng nên mình khá thiện cảm.

Bản đồ và marker trên bản đồ mình cũng hài lòng về thiết kế.

Agoda map

Về trải nghiệm người dùng (UX)

Có nhiều thứ ở Agoda mình đặc biệt ưu thích như:

  • Phân loại danh mục lưu trú thành loại hình hotel, nhà căn hộ. Có thể là chiến lược cạnh tranh với Airbnb (nền tảng thuê lưu trú homestay) hoặc một chiến lược phát triển hay nhắm vào đối tượng nào đó nhưng lại khiến một người thích trải nghiệm văn hóa địa phương khá thích. Hơn nữa những trường hợp đi đông người hoặc gia đình thì có một tập thông tin như vậy để lựa chọn quả thật tiện lợi. So với việc để option chọn trong bộ lọc thì việc để hẳn một tab riêng ngoài trang chủ lại khiến mình đánh giá cao. 
  • Tiếp theo phải kể đến thanh search bar luôn xuất hiện mỗi khi kéo chuột lên báo hiệu người dùng muốn đổi điều kiện tìm kiếm, tính năng này rất tiện. Thực ra booking.com cũng luôn stick thanh tìm kiếm nhưng nằm bên phải khiến màn hình của mình bị chiếm ko gian nhìn ko mãn nhãn và hiện đại như Agoda.

Search agoda

  • Cũng về chiếc thanh search này, trải nghiệm người dùng của booking và Agoda khác nhau lắm. Nếu booking đang xem chi tiết một nơi lưu trú và thay đổi điều kiện tìm kiếm thì sẽ tìm mới lại toàn bộ mà không phải set lại giá theo điều kiện mới của nơi lưu trú đang xem. Còn Agoda thì làm chính xác điều đó, thứ mà mình muốn. (Xem video để được rõ hơn)
  • Agoda có một tính năng mà mình nhớ mãi đó là chỉ cho mình biết những nơi nổi tiếng cách chỗ mình dự định thuê bao xa; từ đó mình sẽ lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp với lịch trình. Mình là một người thích nhìn mọi thứ trên bản đồ để có thể hình dung phương hướng đi. Mặc dù phần thông tin chi tiết bên dưới có cung cấp nội dung này nhưng nếu không thấy trên bản đồ thì mình sẽ không thể sắp xếp được thứ tự đi các điểm phù hợp. Thế nên mỗi lần tìm địa điểm lưu trú mình lại phải vào google map xe chỗ này cách trung tâm bao xa, cách địa điểm A, B, C bao xa để biết sắp xếp lịch trình. Thật là tuyệt vời. 

Agoda map Icon Saigon - Lifestyle Design Hotel

  • Những tiện ích còn lại như: cho hủy trả phòng, đặt phòng không cần thanh toán trước, đặt xe, đặt vé máy bay… mọi thứ đều khá tương tự Booking.com nên mình cũng không đề cập nhiều

Những điều mình không thích ở Agoda. 

  • Như ở bài viết booking mình có nói, mình ghét việc xem giá chưa tính thuế và Agoda là một trong số đó. Chính việc này đã khiến bao nhiêu sự yêu thích của mình không thể bù đắp cho việc này. Suy cho cùng thì những tiện ích mà mình cần có thể sử dụng những bên thứ 3 khác giải quyết hoặc không quá to tác nên có thể ngó lơ. Giá cả là thứ quan trọng như mình lại không thích chiến lược này của Agoda tí nào. 
  • Một điều không phải là không thích mà chính là tiếc vì Agoda không có giới thiệu những địa điểm, điểm đến du lịch như booking.com

Còn nhiều trải nghiệm trên ứng dụng khá nhỏ nhặt nhưng mình chỉ review vài điểm mình lưu ý nhất. Mặc dù booking.com vẫn là nền tảng mình dùng nhiều hơn nhưng Agoda lại cho mình sự yêu mến hơn cả. Một ngày nào đó “giá đã có thuế” thì mình có khi lại yêu mến Agoda hơn.

Didauchillout.

Bài viết liên quan

BOOKING.COM ứng dụng thần thánh khi đi du lịch.

BOOKING.COM ứng dụng thần thánh khi đi du lịch.

25 - 07 - 2020

Chắc hẳn booking.com đã không còn quá xa lạ với mọi người đặt biệt là dân du lịch. Một...